ผู้เขียน หัวข้อ: ทริคการคัดเลือกหม้อหุงข้าว กำนัลได้มาติดตามที่ใจประสงค์  (อ่าน 4 ครั้ง)

Cloudsupachai111
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 7979
  • ดูรายละเอียด
วิธีการการเลือกหม้อหุงข้าว อำนวยจัดหามาติดตามที่เจตต้องการ

- ปหางาตรที่ใช้หุงข้าว : คุ้นชินเป็นกันตัวไหมคะ ไปรอบส่วนก็แล้วหม้อหุงข้าว ยังอดข้องใจไม่ได้ว่าผมควรใช้หมอหุงข้าวปส่วนล่างาตรที่ใดดี เรามีเกณฑ์การเลือกหลัก ๆ 2 วิธ โดยเหตุนั้น


 • เจาะจงเลือกจากจำนวนคนในบ้านเรือน ปตอนหลังาตรกะทัดรัดสุดที่ 1 ลิตรนั้น เหมาะเพื่อให้บริโภค 1-3 คน สัดส่วนกบางโอกาส่หม้อหุงข้าว 1.5-1.8 ลิตร เข้ากันเกี่ยวกับ 4-5 มนุช พร้อมทั้งขนาดใหญ่ 2 ลิตร ฯลฯไป เหมาะด้วย 6-8 คนโดยโดยประมาณ หลายท่านอาจจะเกิดกระทู้ถามรองลงไปไปว่า เอ… แล้วขนาดสำคัญเช่นไร


 • เลือกพลัดกำลังไฟฟ้า มาที่เกณฑ์ถัดมาค่ะ ขนาดข้าวของหม้อหุงข้าวที่ต่างย่อมกินไฟต่างกันนั่นเอง ยิ่งขนาดใหญ่ ยิ่งใช้กำลังไฟเป็นฟืนเป็นไฟ เพราะฉะนั้นจะเป็นการดีที่สุดในการเจาะจงเลือกสัดส่วนให้เข้ารูปกับจำนวนรวมผู้การบริจาคจริง ๆ จะดีหัวค่ะ

ครั้งได้ความจุที่พอสมควรแล้ว วิธีการถัดไปในการเลือกคือระบบของหม้อหุงข้าว ซึ่งคือเหตุผลกำหนดการที่ส่งผลให้หม้อหุงข้าวตามท้องตลาดมีราคาหลากหลายให้เลือกสรร

- ระเบียบของหม้อหุงข้าว : หม้อหุงข้าวนั้นมีมูลค่าตั้งอย่างเดียวหลักสอดไปยังหลักพัน ราวกับที่เรากล่าวไปว่าระบบสิ่งหม้อหุงข้าวนี่เอง เสเชิงอวยหม้อหุงข้าวเฉพาะละตัวมีลักษณะเฉพาะและสนนราคาที่แหวกแนวกันไป โดยระบบข้าวของหม้อหุงข้าวแยกเป็น 3 หมู่ด้วยกัน ได้แก่ ไมโครคอมพิวเตอร์ แม่เหล็กไฟฟ้า และระบบแรบอกเลิกันดำเกิง


 • หมู่ไมโครคอมพิวเตอร์ กะเกณฑ์เป็นระบบค่าแตะต้องที่สุด ด้วยเหตุว่าตัวกบิลไม่ซับซ้อนนัก หลักการปฏิบัติการคือตัวหม้อจะได้รับความร้อนที่ถูกคลุ้งจากด้านล่างของใช้เครื่องโดยตรง และด้วยความเรียบง่ายนี้ ทำให้การใช้งานง่ายดาย ใช้เวลาในการหุงฉับพลัน จากการทดสอบกระบิลหุงข้าวนี้ใช้เวลา 25 นาทีในการหุงต่อโอกาสโดยโดยประมาณข้อด้อยสรรพสิ่งหม้อหุงข้าวกบิลนี้คือ ตัวหม้อไม่เชี่ยวชาญประจำการอื่นได้นอกจากนั้นการหุงข้าวเท่านั้น พร้อมทั้งด้วยระบบกระจายความร้อนที่ต่ำ ส่งผลให้ข้าวไม่แน่อาจสุกไม่ทั่วถึงกัน หรือข้าวมีความแข็งบ้าง นิ่มบ้าง ปราศจากความเสมอกัน ด้วยเหตุนั้นหม้อชนิดนี้จึงเหมาะเพื่อคนที่ประสงค์หุงข้าวโดยทั่วไปเป็นหลักที่เน้นฉลุย ทันใจ พร้อมกับรับประทาน ด้วยกันปราศจากความปรารถนาหุงในเยอะแยะมาก

 • กระบิลแม่เหล็กไฟฟ้า หม้อในระบบนี้มูลค่าจะอยู่ที่หลักพัน ถือเป็นระบบมูลค่ากลาง ๆ ที่ได้เปรียบระบบไมโครคอมพิวเตอร์ หม้อหุงข้าวระบบนี้แก้ปมปัญหาที่พบในกระบิลไมโครคอมพิวเตอร์อย่างความร้อนที่ไม่ทั่วถึง หรือข้าวที่สุกไม่ทั่วได้อย่างเป็นปลิดทิ้ง โดยหม้อหุงข้าวชนิดนี้มีการกระจายความร้อนกำลับอกเลิกี กับเป็นปกติใครที่แคร์หม้อหุงข้าวระบบแม่เหล็กไฟฟ้าคงต้องปล่อยควักเงินแถมจากระบบไมโครคอมพิวเตอร์กันสักนิดสักหน่อย แม้ว่าจะใช้กาลเวลาในงานหุงนานกว่า ราว 30 minute เท่านั้นเปลี่ยนกับข้าวที่หุงสุกทั่วกันซ้ำๆ คงเรียกได้ว่าคุ้มอยู่พอตัว


 • หมู่แรบอกเลิกันสูง ขยับต้นทุนขึ้นมาสูงอีกนิด เราจะพบกับหม้อหุงข้าวระบบแรบอกเลิกันสูง ที่หยิบเป็นสูงสุดไฮเทคข้าวของเครื่องใช้หม้อหุงข้าว เพราะยิ่งไปว่านั้นการหุงข้าวแล้ว หม้อหุงข้าวประเภทนี้ยังเสนอการปรุงอาหารแบบอื่น ๆ ไม่ว่าจะยังไม่ตาย อุ่น ล่อหลอก ต้ม นึ่ง ใช่ไหมแม้ว่าเท่านั้นการทำเค้กด้วยหม้อหุงข้าว สารพัดคุณประโยชน์จริง ๆด้วยค่าที่กระดิกกระเดี้ยขึ้นมา ด้วยกันเวลาในการหุงที่เติมต่อขึ้นจนมุมถึงราว 40 นาทีต่อครั้ง ขนาดนั้นแลกกับเทคโนโลยีการขยายความร้อนอย่างทั่วถึง ด้วยกันระบบแรหยุดันที่สนับสนุนเพิ่มรสชาติให้แก่ข้าวที่หุงยิ่งขึ้น รวมถึงคุณสมบัติการใช้งานอันหลายหลาก แตะต้องปลงรับเลยว่าใครที่มองหาหม้อหุงข้าวที่ทำได้ทุกสิ่งต้องไม่ทำชั่ว

- วัตถุที่ใช้ผลิต : ยิ่งไปว่านั้นเรื่องราวเครื่องใช้ระบบ หม้อหุงข้าวแต่ละใบยังใช้วัตถุหลักด้านใน 2 แบบด้วยกัน ซึ่งส่งผลต่อการกระจาย พร้อมด้วยการรวบรวมความร้อน อย่างเช่นการอุ่นข้าวหลังปรุงสุก โดยวัตถุที่ว่านั้น ได้แก่ สแตนเลสสตีล พร้อมกับอะลูมิเนียม ความแตกต่างระหว่างทั้งสองวัตถุ ได้แก่


 • สแตนเลสสตีล – น้ำหนักมาก ครึ้มหม้อหุงข้าว ร้อนช้า แค่นั้นประมวลความร้อนก้าวหน้า
 • อะลูมิเนียม – น้ำหนักเบา บาง ร้อนเร็ว แต่รวบรวมความร้อนได้แย่เท่าสแตนเลส

เมื่อทุกท่านรู้แล้วว่าอลำบากจะลงทุนกับหม้อข้าวขนาดและระบบไหน ทีนี้เรามาตรวจเหตุผลอื่น ๆ ที่ส่งผลต่อการคัดเลือกหม้อข้าวที่เราไม่แน่อาจคิดไม่ถึงกันดีกว่าค่ะ

>> ข้อจับใจความ : ไม่เหลือไปแล้วกับ 10 อันมรณะหม้อหุงข้าวน่าใช้งานที่เราเสนอแนะค่ะ คุณพ่อที่อาศัยแม่ที่อาศัยพอจะมีไอเดีย หรือเล็งตัวไหนไว้ในใจแล้วรึยังเอ่ย แค่นั้นไม่ว่าจะเล็งตัวไหนไว้ ต้องไม่ลืมนึกถึงวิธีเลือกสรรควักกระเป๋าที่เราแนะไว้ด้านบนนะคะ หวังว่าถ้อยคำความนี้จะเอาใจช่วยทุกท่านในการเจาะจงเลือกไม่มากก็น้อย พร้อมกับทำเอาการเข้าครัวของใช้ทุกท่านสนุกมากอีกนะจ๋า
 
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : หม้อหุงข้าวไฟฟ้า

Tags : หม้อหุงข้าวไฟฟ้า