ผู้เขียน หัวข้อ: ยางยืดออกกำลังกาย เจาะจงเลือกแบบไหนดีที่โดนใจการใช้งานยางยืดออกกำลังกาย เลือกสรร  (อ่าน 31 ครั้ง)

pramotepra222
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 13617
    • ดูรายละเอียด
ในภาวะไวรัสโควิด-19 แพร่ระบาด ทำเอาหนุ่มๆ สาวๆ ที่มักออกกำลังกายที่ฟิตเนตต้องยกเลิกอยู่บ้านแทบทั้งสิ้น  เพราะฟิตเนตถือเป็นแคว้นที่เสี่ยงต่อการติดโรคจากการใช้อุปกรณ์ร่วมกับผู้อื่น สิ่งของบริหารร่างกายอย่าง ยางยืดออกกำลังกาย จึงได้รับความสนใจจากสายพึงพอใจสุขภาพ เพราะเป็นเครื่องมือบริหารความแข็งแรงของกล้ามเนื้อได้ดี ขนาดเล็ก น้ำหนักเบา พกพาสบาย ใช้เนื้อที่น้อยในการจัดเรียบเรียง ไม่ต้องเสียเวลาเข้าประจำที่เครื่องมือ ที่สำคัญยังมั่นคงจากโรคพร้อมด้วย
แล้วเราจะเลือกซื้อ ยางยืดออกกำลังกาย แบบไหนดี ถึงจะดีพร้อมทั้งคุ้มมาก?
ก่อนการซื้อต้องถามตัวเองก่อนว่าต้องการบริหารร่างกายแบบไหน เพราะยางยืดออกกำลังกายอย่างเดียวละแบบมีฟีเจอร์ผิดแผกแตกต่างกัน เช่น ประสงค์เบิร์นไขมันเพื่อลดน้ำหนัก ต้องการสร้างกล้ามเนื้อ ต้องการยืดกล้ามเนื้อ ฯลฯ หลังจากนั้นมาดูจุดเด่น จุดด้อย และแบบการใช้งานของของยางยืดเพียงนั้นละแบบว่าแบบไหนพอเหมาะกับความพึงประสงค์ของคุณมากที่สุด
โดย ยางยืดออกกำลังกายในตลาดสมัยปัจจุบัน มีให้คัดเลือกทั้งหมด 4 แบบ ฉะนั้น
 
Exercise Band หรือ ยางยืดบริหารร่างกายแบบแผ่น
ยางยืดออกกำลังกายแบบนี้ มีรูปร่างเป็นแถบผ้า เข้ารูปเพื่อให้ผู้ที่มีอาการมีบาดแผลของกระดูก กล้ามเนื้อ ผู้สูงอายุหรือคนที่มีกล้ามเนื้ออ่อนแรง จนไปถึงคนที่อยู่ในระดับเริ่มแรก กับด้วยความที่มีน้ำหนักเบา มีความยืดหยุ่นสูง ทำให้สามารถคุมกล้ามเนื้อขณะเล่นได้ง่าย จึงเหมาะสมกับการบริหารกล้ามเนื้อมัดกะทัดรัดๆ พร้อมกับฟื้นฟูจากอาการเจ็บ ใช้ทำกายภาพบำบัด เล่นได้ทั้งเด็กกระชับพร้อมทั้งผู้สูงอายุ เพราะแรงต้านน้อยสุดในบรรดายางยืดทั้งสิ้น  แรงต้านจะน้อย เฉพาะข้อเสียคือ ความทนทานจะน้อยกว่ายางยืดแบบอื่นๆ

Resistance Band หรือ ยางยืดบริหารร่างกายแบบเส้น
เกี่ยวกับผู้ที่มีใจการบริหารร่างกายแบบแรงต้านด้วยกันประสงค์ก่อกล้ามเนื้อต้องถูกใจสิ่งนี้ เพราะครอบคลุมการออกกำลังกายทุกรูปร่างทั้งร่างกายส่วนบนและส่วนล่าง มีมือจับกับที่รัดข้อเท้าเป็นเหตุให้ประยุกต์ท่าเล่นได้กับกล้ามเนื้อทุกส่วนได้มากกว่ายางยืดแบบอื่นๆ ที่สำคัญยังมีหลายน้ำหนักให้เจาะจงเลือกปรับใช้ได้ตามท่าที่เล่น สามารถเพิ่มน้ำหนักด้วยการดึงหลายเส้นพร้อมกัน แข็งแรงคงทน ใช้งานได้นาน ใช้งานได้ทั้งเด็กพร้อมด้วยผู้ใหญ่

Loop Band หรือ ยางยืดออกกำลังกายแบบห่วง
ยางยืดนี้มีลักษณะเป็นวงกลม แบน ไม่ลื่น มีความแข็งแรง พร้อมทั้งยืดหยุ่นสูง เข้าทีเพื่อให้ผู้ที่ต้องการบริหารร่างกายในท่าดึงข้อ (Pull Up)  เพื่อฝึกกล้ามเนื้อแขน หลัง พร้อมทั้งไหล่ เพราะมีแรงต้านสูงพร้อมด้วยรับน้ำหนักตัวได้มาก และยังใช้บริหารร่างกายส่วนล่าง เช่น ขา สะโพก ก้นได้ดี ประยุกต์ท่าออกบริหารร่างกายได้มากมายท่า เท่านั้นคงจะไม่เข้าทีกับผู้ที่เพิ่มเริ่มออกกำลังกาย เพราะแรงต้านมักมาก ไม่แน่อาจจะดึงไม่ได้ ด้วยกันเป็นเหตุให้เจ็บมือ
แต่ยางยืดออกกำลังกายแบบห่วงจะเข้าทีกับการใช้ยืดกล้ามเนื้อมากกว่าแบบอื่นๆ ด้วยเหตุว่ายางยืดเป็นแบบวงกลมทำเอาสามารถสอดแขนสอดขาเพื่อยืดกล้ามเนื้อได้สะดวก

MINI LOOP BAND หรือ ยางยืดบริหารร่างกายแบบห่วงขนาดกะทัดรัด
ยางยืดประเภทนี้สามารถใช้บริหารร่างกายหรือใช้บริหารเพื่อเพิ่มความแข็งแรงของกล้ามเนื้อได้ทุกส่วนสัดเช่นเดียวกับยางยืดแบบอื่นๆ แค่นั้นด้วยรูปพรรณที่มีขนาดกระชับ ทำให้มีแรงต้านไม่มาก กับเข้ารูปกับการใช้บริหารร่างกายส่วนล่าง เช่น ต้นขา สะโพก ก้นพร้อมด้วยหลัง เท่านั้นด้วยความที่สายสั้น ทำเอามีข้อจำกัดของท่าที่จะเล่น

พร้อมกับนี่คือทริคเลือกสรรซื้อ ยางยืดออกกำลังกาย ที่เรานำมาเสนอแนะกัน แค่เท่านี้สาวๆ ก็เลือกซื้อยางยืดที่เข้ารูปกับตัวเองได้แล้ว ถ้าหากจะต้องกักตัวอยู่ที่อยู่ไม่สามารถออกไปฟิตเนตได้อย่างเคยก็ไม่จำต้องละเลยการบริหารร่างกายด้วยกันดำเนินงานความแข็งแรงให้ร่างกาย เพราะเมื่อร่างกายแข็งแรงก็เอาใจช่วยลดความเสี่ยงจากการติดกะทันหันรัส COVID-19 ได้อีกด้วย
 

Tags : ยางยืดออกกำลังกาย,ยางยืดออกกำลังกาย