ผู้เขียน หัวข้อ: ความเป็นมาของรองเท้า Converse  (อ่าน 6 ครั้ง)

Cloudsupachai111
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2570
    • ดูรายละเอียด
ความเป็นมาของรองเท้า Converse
« เมื่อ: พฤษภาคม 23, 2020, 07:57:11 AM »
ผมคงรู้จักรองเท้า Converse กันเป็นอย่างดี แต่จะมีอยู่ใครค่อยที่ของรองเท้า Converse วันนี้เราจะมาศึกษาความเป็นมาของรองเท้า Converse กัน เมื่อลองสืบค้นความเป็นมาความเป็นมาของ Converse ได้ข้อมูลว่า Converse ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ.1908 เมื่อ Marquise Mills Converse ได้ตั้งบริษัทผลิตรองเท้า ภายใต้ชื่อ Converse Rubber Shoe Company ที่เมือง Massachusetts สหรัฐอเมริกา กิจการค้าของ Converse เป็นไปได้ด้วยดีและเจริญเติบโตอย่างรวดเร็ว โดยการเติบโตถึงจุดพีคสุดๆ ครั้นเมื่อทาง Converse ได้ร่วมงานกับนักบาสเกตบอลชื่อดัง Charles H. “Chuck” Taylor เพราะสถาปนาให้เขาเป็น Brand ambassador เวลาที่ Chuck ลงทำการแข่งขันบาสเกตบอลเขาจะใส่รองเท้า Converse All-Star ทำให้รองเท้า Converse ได้รับความขื่อชอบ และเป็นที่รู้จักเป็นอย่างมาก ต่อจากนั้นข้างในปี ค.ศ.1932 ทาง Converse ได้จัดทำรองเท้ารุ่นเด่นเพื่อเป็นเกียรติกับ Chuck ซึ่งต่อมาเขาได้จบชีวิตภายในปี ค.ศ.1969
 
ประจุบันรองเท้า Converse ก็ยังคงได้รับการยอมรับชื่นชอบอยู่ด้วยรูปแบบการดีไซน์ที่คลาสสิคเป็นลักษณะเฉพาะตัว โลโก้ดาวห้าแฉกเท่ห์ๆ  รองเท้าคอนเวิร์ส ยกเว้นจะใส่เวลาเล่นกีฬาบาสเกตบอลแล้ว เรายังอาจจะนำมาใส่กับชุดลำลองสไตล์เสื้อยีดเตี่ยวยีนส์ได้อีกด้วย ผ่านมาหลายกาลสมัยมหาศาลสมัยเราก็ยังคงเจอะสไตล์การแต่งตัวเสื้อยืดกางเกงยีนส์พร้อมกันกับการใส่รองเท้า Converse อยู่บ่อย เรียกว่าเทรนด์นี้นำมาใช้ได้ทุกกาลเวลาทุกช่วงเวลาเลยแท้จริง

ตอนนี้ Converse คงอยู่ภายใต้การดำเนินงานของ Nike หรือร้องเรียกง่ายๆ ก็คือถูกบริษัท Nike ซื้อธุรกิจไปแล้ว ไม่ใช่เฉพาะรองเท้า Converse All-Star เท่านั้นที่ได้รับความนิยม แต่ยังมีสินค้าตัวอื่นๆ อีก ที่จัดหามาความชื่นชอบเช่นกัน อย่างเช่น กระเป๋าเป้  กระเป๋าสะพาย ก็ได้รับความชื่นชอบไม่พ่ายแพ้พวกรองเท้ากีฬา

โดยสรุปองค์ประกอบที่ปฏิบัติงานให้รองเท้า Converse ยังคงได้รับความนิยมมาสู่จนตราบเท่าในปัจจุบัน
คดีง่ายในการใส่
ใส่ได้ในหลายๆ โอกาสไม่เฉพาะกับการเล่นกีฬา อาจใส่เข้าไปกับสไตล์เสื้อผ้าได้มากมาย รูปแบบคลาสสิคที่ยังคงความเป็นเอกลักษณ์เป็นตัวของรองเท้า Converse
ปัจจัยไตรข้อนี้เป็นน่าจะเป็นปัจจัยที่ยังคงทำเอารองเท้า Converse ยังคงได้รับความนิยมอยู่ในยุคสมัยที่กลาย
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : รองเท้า​ Converse

เครดิตบทความจาก : http://forums.thaikasetsart.com/index.php?topic=444214.new#new

Tags : รองเท้าคอนเวิร์ส