ผู้เขียน หัวข้อ: อย่างเข้าประจำที่ Router WiFi ให้เครื่องหมายอำนาจ !  (อ่าน 5 ครั้ง)

diorarmani2000
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 20138
  • ดูรายละเอียด
แนวตั้ง Router WiFi ให้เค้าจัด !

ช่วงปัจจุบันอินเตอร์เน็ตเป็นสิ่งจำเป็นต่อใครครามครันคนไปแล้ว ซึ่งอินเตอร์เน็ตที่เราใช้กันไม่ว่าจะเป็นอินเตอร์เน็ตจากข่ายงานโทรศัพท์บนมือถือเหรอ Wi-Fi ที่อิฉันรู้จักกัน router  ขนาดนั้นเราเคยสงสัยหรือว่าว่าทำไมสัญญาณอยู่ด้านในที่อยู่อาศัยทำไมสูงถดถอยไม่เท่ากัน พร้อมด้วยทำเช่นใดที่จะช่วยเหลือเพิ่มสัญญาณได้ คุณรู้หรือไม่ก็ วิธีวาง Router รวมเค้าให้รุนแรงขึ้นได้?

ก่อนอื่นมาทำความเข้าใจจักกับเกียดกันก่อน เพราะเจ้าไวไฟนั้นเป็นคลื่นวิทยุหรือก็เหมือนกับคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าที่มีอยู่ในวัสดุอุปกรณ์สื่อสารต่างๆ เช่น โทรศัพท์มือถือ โทรทัศน์ วิทยุ แค่เฉพาะว่าความจุความยาวของคลื่นไวไฟจะมีขนาดแค่แค่ 12 เซนติเมตรเท่านั้น ซึ่งหมายความว่าแม้เราอยู่ห่างเหินไกลวี่แววจาก Router มากเท่าใด สัญญาณฉับพลันไฟก็จะอ่อนลงเรื่อยๆ โดย Router ตัวหนึ่งจะมีโซนในการกระจายสัญญาณได้ไม่ไกลเกิน 150 ฟุต หรือไม่ก็ 45 เมตร เพราะว่าสัญญาณทันใจไฟจะถูกขวางเชิงจากสิ่งแตกต่างๆ โดยรอบไม่ว่าจะเป็นกำแพง เฟอร์นิเจอร์ หรือพื้นผิวโลหะ เพราะเช่นนั้นการวาง Router ในสถานะภายในที่อาศัยก็มีส่วนสนับสนุนในการเติมสัญลักษณ์ด้วยวางเราเตอร์ให้อยูในตำแหน่งที่พอเหมาะ


 • เลือกติดเราเตอร์ในจุดที่ใช้งานอินเตอร์เน็ตสม่ำเสมอยิ่งขึ้นไปโดยหมั่นเพียรเจาะจงเลือกจุดประดิษฐาน router เร็ว้ที่ตำแหน่งกึ่งกลางของตัวที่อยู่อาศัยตรงจุดที่มอยับยั้งูแล้วว่าเสาอากาศจะสามารถกระจายสัญญาณออกไปได้ทั่วถึงกับกว้างขวางจุดแตกต่างๆ ที่ใช้งานมากมากมาย

 • วางเราเตอร์กะทันหัน้บนเฟอร์นิเจอร์สูงถ้าจึงต้องติดที่ชั้นล่างๆ ขนาดนั้นอยุ่งยากให้สัญญาณแรงไปถึงชั้น 2 ให้เลือกสรรวางเราเตอร์เร็ว้บนเฟอร์นิเจอร์สูงๆ router หรือเจาะจงเลือกแขวนเราท์เตอร์ไปเลย ยิ่งใกล้เพดานยิ่ยกเลิกีค่ะ ที่เอ้อย่าวางเราเตอร์ในมุมอัความี่ถูกบดบัติดขัด้วยเฟอร์นิเจอร์อย่างอื่น


 • หลบเลี่ยงจุดวางที่อยู่ใกล้เครื่องกั้นสัญลักษณ์ router สิ่งกีดขวางที่เป็นคู่ปรับของสัญญาณอย่าง ป้อมคอนกรีต, โลหะ, พร้อมด้วยกระจก สิ่งของที่มีส่วนผสมพวกนี้ทำเป็นลดทอนหรือไม่ก็ถึงขั้นกีดกันสัญญาณ ที่ส่งออกมาจากเราเตอร์ให้หายไปได้ router เนื่องด้วยฉะนั้นหลีกเลี่ยงจุดประดิษฐานเราเตอร์ให้ไกลด่วน้จะเป็นการดีหนักหนา

 • คลื่นกวนใจจากของใช้ไฟฟ้าเป็นเหตุให้สัญญาณ router

 • สัญญาณกระจัดกระจายตัวอยู่บนคลื่นความถี่ 2.4 gHz กับ 5gHz ซึ่งตรงกับของใช้ไฟฟ้าหลายประเภท ดั่ง เตาไฟฟ้า เตาไมโครเวฟ ไม่ใช่หรือโทรศัพท์ปราศจาก router พันธุ์ เมื่อคุณใช้งานข้าวของเครื่องใช้ไฟฟ้าเหล่านี้จะเป็นเหตุให้สัญญาณบนคลื่นความถี่เดียวกันมาชนกันด้วยกันเกิดการหักล้างจนทำให้สัญญาณถูกรบกวน ฉะนั้นเลือกจุดจัดตั้งให้ห่างไกลจุดที่วางเครื่องใช้ไฟฟ้า เช่น ห้องครัวเอาเร็วไว้จะเป็นการยอดเยี่ยม

 • หมุนเสาสัญญาณเราเตอร์ router เสาอากาศเป็นอย่างส่วนสำคัญในการอนุญาตเครื่องหมายและรองรับการเกี่ยวต่อของสัญญาณ WiFi กับ Device ต่างๆ ของคุณ การเลือกปรับเสาสัญญาณให้เหมาะสมจะช่วยเป็นเหตุให้สัญญาณถูกส่งออกไปได้ตรงจุดที่ใช้งานมากยิ่งนัก โดยพลิกฟื้นเสาเป็นแนวตั้งถ้าประสงค์ให้สัญญาณกระจายได้ดีในชั้นที่วางเราเตอร์ กับปรับเสาเป็นแนวนอนขนานไปกับพื้นถ้าพึงประสงค์ให้เครื่องหมายการเฉลี่ยได้ดีในการใช้งานระหว่างชั้น

 • ตั้งรหัสการเข้าใช้งานข้อนี้เราคงทราบกันดีว่ายิ่งมีเครื่องมือที่เชื่อมต่อมากมากน้อยแค่ไหน สัญญาณก็ยิ่งอ่อนแรงลงเท่านั้น router ซึ่งการคัดเลือกจุดจัดตั้งเราเตอร์ที่ดีที่สุดในที่อยู่ของคุณก็อาจจะจะบังเอิญเผื่อแผ่สัญญาณไปถึงคนข้างที่อยู่ได้ ฉะนั้นคุณจึงควรคุ้มกันการเข้าใช้งานของแขกข้างที่อาศัยที่ทำไมได้รับเชิญด้วยการตั้งเครื่องหมายเข้าใช้งาน

 • เพิ่มให้ตัวช่วยกำจายสัญญาณถ้าที่อยู่คุณกว้างและมีหลายชั้นให้พิจารณการประดิษฐานตัวช่วยเพิ่มอย่างการเดินพวกแลน เหรอซื้อ Wireless Access points วาง router เพิ่มระหว่างชั้นด้วยว่าขยายสัญญาณให้จ่ายได้ครอบคลุมทั่วบ้านเรือนพอกพูน จะได้หมดอุปสรรคกวนใจสัญญาณ

 • ประดิษฐานเราเตอร์ที่ชั้นบนระหว่างชั้นดีกว่าวางที่ชั้นล่างสุด router

 • เนื่องมาจากสัญญาณมีสไตล์เหมือนกันกับคลื่นวิทยุ โดยจะกระจายสัญญาณออกไปเป็นวงกลมรอบๆ เสาอากาศเราท์เตอร์พร้อมด้วยตกลงหนักเกินพุ่งขึ้นที่สูง เช่นถ้าที่อยู่อาศัย 3 ชั้นให้เห็นเลือกสรรจุดวางระหว่างชั้นที่ชั้น 2 จะดีกว่าวางที่ชั้น 1 router เนื่องมาจากสัญญาณจะแผ่ตัวได้โดยตลอดทั้งชั้น 1 พร้อมทั้งชั้น 3Tags : Router