ผู้เขียน หัวข้อ: Smart Watch ตกว่าที่ใด?  (อ่าน 4 ครั้ง)

Cloudsupachai111
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 20101
    • ดูรายละเอียด
Smart Watch ตกว่าที่ใด?
« เมื่อ: มกราคม 13, 2021, 11:48:10 PM »
Smart Watch คือว่ากระไร?
สมาร์ทวอทช์ หมายความว่า นาฬิกาข้อมือที่เป็นมากกว่าบอกเวลา มาพร้อมฟังก์ชันอื่นๆที่สมรรถใช้งานได้หลากหลาย แทบ การสนทนาโทรศัพท์ผ่านตัวนาฬิกา, การละครแผนที่และการนำทาง, เป็นรีโมทคุมเพลงบน Smartphone, เป็นกล้องถ่ายรูปในตัว, แสดงปฎิทิน และเก็บข่าวคราว การเดิน วัดการเต้นของความรู้สึก วัดกิจกรรมการบริหารร่างกายต่างๆได้ เพื่อเป็นการสนับสนุนดูแลสุขภาพของคุณ ซึ่งเขตมากแล้วล้วนต้องทำงานร่วมกับ Smartphone ควบคู่กันไปผ่านการเชื่อมต่อบน Bluetooth แต่ก็มีบางฟังก์ชั่น ดุจดังการเก็บข้อมูลเบื้องต้นที่รอบรู้ใช้งานทางแยกกับ Smartphone แล้วกลับมาส่งถ่ายข่าวกลับไปเก็บไว้ใน Smartphone หากมีการเชื่อมต่อกันในตอนหลังได้ นอกจากนั้นยังอาจจะติดตั้งแอพพลิเคชั่นเสริมเพิ่มเติมที่ออกแบบมาเพราะใช้งานบน Smartwatch เพื่อลดทำได้ตอบสนองโลภในการเข้าถึง Application หรือคำสั่งบางคำสั่งได้จากการกดสั่งบนข้อมือได้โดยไม่ต้องคีบ Smartphone ออกมาใช้งาน
ประโยชน์ของ Smart watch ที่เป็นได้ยิ่งกว่าแค่การบอกช่วง

  • ดำเนินการร่วมกับ Smartphone ตัวหลักแหลมของคุณได้อย่างพอดี


แจ้งเตือนเรื่องราวต่างๆ อย่างเช่น SMS , ข้อความจาก Social Network อีเมล์ แจ้งเตือนปฏิทินงาน ผ่านทางจอ Smartwatch โดยเราไม่จำเป็นต้องต้องยกโทรศัพท์ขึ้นมาดูทั้งเวลา รวมไปถึงยังมีการแจ้งตักเตือนจากสายเรียกเข้า และเก่งสั่งงานผ่านตัวนาฬิกาได้เลย วิธีเช่น รับสาย/วางสาย บางรุ่นของสมาร์ทวอทช์สามารถใส่ซิม ด้วยกันโทรออกสารภาพสายเข้าได้อีกเนื่องด้วย


  • เก็บข่าวด้านสุขภาพ พร้อมด้วยการออกกำลังกายสรรพสิ่งคุณ


เหตุด้วยผู้ที่รักสุขภาพ และชอบการออกกำลังกาย สมาร์ทวอทช์ยังเป็นได้เก็บทุกข้อมูลการเคลื่อนไหวของคุณ และบันทึกไว้ ไม่ว่าจะเป็น เก็บข่าวระยะทางในการเดินหรือวิ่ง วัดอัตราการเต้นของหัวใจ ช่วยตรวจวัดกิจกรรมต่างๆในการออกกำลังกาย รวมไปถึงวัดการนอนหลับด้วย Sensor เป็นข่าวไว้แล้วนำเอาข้อมูลต่างๆไปเก็บเป็นสถิติและคำนวณร่วมกับ Application เกี่ยวกับให้คุณติดตามความเปลี่ยนแปลงของละเมียดละไมของคุณได้อย่างสืบไป


  • กระทำร่วมกับ GPS ด้วยระบุที่ของผู้บริโภคงานคว้า


การผสมผสาน GPS เข้ากับ Smartwatch เพื่อระบุสมณศักดิ์ช่วยให้คุณเป็นได้ใช้งานร่วมกับ Application เสริมต่างๆที่รับก็สามารถกลายเป็นอุปกรณ์เพื่อติดตามลูกน้อย เพราะว่าสามารถระบุตำแหน่ง และสืบหาลูกน้อยของคุณได้อย่างใกล้ชิด รวมถึงการโทรหากันได้อย่างฉุกละหุก และมีการแจ้งเตือนไปหาคุณ สมมติว่านาฬิกาถูกเอาออก หลุดจากข้อมือของเด็ก ใช่ไหมเด็กออกนอกพื้นที่มั่นคงที่เราได้กำหนดไว้ ตั้งชื่อได้ว่าเป็นอุปกรณ์ ที่ช่วยเพิ่มความปลอดภัย ความสะดวก รวมไปถึงความอุ่นใจให้กับบิดามารดรได้มากเลยแท้จริง


  • Gadget ที่อินเทรนด์ตามความนิยมหาได้


ด้วยออกแบบที่ใกล้เคียงกับนาฬิกาเป็นเหตุให้ Smartwatch ไม่ใช่ Gadget ที่ใส่แล้วดูเนิดหรือไม่ Greek จนเกินเป๊ะไป ที่แต่ละแบรนด์ก็ได้มีการออกแบบให้ Smartwatch ของตัวเองดูสมัยใหม่ตามเทรนด์และแฟชั่น เพื่อให้หัวอกในการสวมใส่ใกล้เคียงกับนาฬิกาตามทุกทีมาที่สุด นอกจากนี้บางรุ่นยังมีการออกแบบตัวเรือนให้สามารถถอดแยกออกจากสายได้ เกี่ยวกับบ่งบอกสไตล์ตนเองได้เป็นอย่างดี ให้คุณม่วนไปกับการมิกซ์แอนด์แมทช์ในทุกสไตล์การแต่งพระองค์ ทวีความเท่และสีสันให้ชีวิตินทรีย์ทุกๆวันไม่เหมือนวัน
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : smartwatch

Tags : smart watch,นาฬิกาออกกําลังกาย