ผู้เขียน หัวข้อ: ฮาร์ดดิสพกพา แบบฉบับดั้งเดิมในการเจาะจงเลือกซื้อ สรุปมูลค่าจากร้านค้าออนไลน์ยอดน  (อ่าน 3 ครั้ง)

Luckyz0nl3
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 13610
    • ดูรายละเอียด
ฮาร์ดดิสพกพา แนวทางเบื้องต้นในการเลือกสรรซื้อ สรุปความมูลค่าจากร้านออนไลน์ยอดฮิต

บทความนี้เริ่มแรกจะพูดถึงคำนิยามของฮาร์ดดิสพกพา ถัดไปจะกล่าวถึงประโยชน์พร้อมทั้งเหตุผลว่าทำไมเราต้องใช้เครื่องมือชนิดนี้ แล้วถ้าประสกมีความปรารถนาซื้อที่จะซื้อ จะมีเหตุปัจจัยหรือแนวทางเบื้องต้นไหนในการเจาะจงเลือกซื้อ พร้อมทั้งสุดท้ายเป็นกล่าวสรุปมูลค่าฮาร์ดดิสพกพาตราแหวกแนวๆ ที่มีจัดจำหน่ายในร้านออนไลน์ยอดฮิตแหวกแนวๆ ในไทย นี่จะเป็นเหตุให้คุณทราบว่าโดยรวมแล้ว เค้าจำหน่ายกันเท่าไร ยี่ห้อใดถูกมากมาย เป็นคุณประโยชน์ไม่มากก็น้อยในการตัดสินใจต่อไป

>> ฮาร์ดดิสพกพา หมายความว่าสิ่งไร กับทำไมต้องใช้

ฮาร์ดดิสพกพา หรือไม่ External Hard Disk บางท่านก็เรียกว่า Portable Hard Drive เป็นอุปกรณ์เก็บข่าวคราวคอมพิวเตอร์ ที่นำเอาความสามารถข้าวของฮาร์ดดิสในเครื่องคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลในเหตุการณ์ความจุที่บานตะไท มาเพิ่มความชำนาญให้ถ่ายโอนข่าวคราวพ้นพันธุ์ USB ได้ รวมไปถึงแก้ไขให้มีความบาง กระทัดรัด สามารถพกพาไปไหนมาไหนได้ฉลุย นั่นหมายความว่า เราสามารถมีอุปกรณ์น้ำหนักเบา สัดส่วนสมัยใหม่พร้อมกับสีสันดูดี ด้วยว่าเก็บข่าวระดับความจุมากมายร้อย GB ไปจนถึงหลาย TB เรียบเรียงไว้ในกระเป๋าส่วนตัว เอาไปทำงานหรือไปเรียน ไม่ว่าข้อมูลที่ใช้ในการทำมาหากินหรือสื่อบันเทิงทั้งภาพ สิ้นชีวิตงกับวิดีโอ ก็สามารถจุได้มากอย่างเหลือเชื่อสไตล์ที่ไม่ต้องกังวลถึงข้อจำกัดรูปแบบเมื่อทำการนอีกถัดไป นี่จึงเป็นเหตุให้ฮาร์ดดิสพกพาสดที่การตั้งกฎเกณฑ์อย่างโดยพลัน

>> จุดเด่นสิ่งฮาร์ดดิสพกพา

แน่แท้ไฮเทคการสำรองข่าว (Backup) หัวเรื่องนี้แบบการใช้กันมาก ด้วยเหตุว่าความทันใจอินเตอร์เน็ตทันทีขึ้นพร้อมด้วยราคาถูกลงมาก จึงมีกระทู้ถามว่าแล้วฮาร์ดดิสพกพายังจำเป็นอยู่ไหม คำตอบคือ ยังมีคนหลากหลายยังคนนิยมใช้ฮาร์ดดิสพกพากันอย่างแพร่หลายอยู่ เนื่องมาจากหากว่าจะกล้วยๆเข้าถึงได้โดยปกติ่ที่มีอินเตอร์เน็ต เท่านั้นก็มีประเด็นอยู่ แบบอย่างเช่น ถ้าต้อง Backup ข้อมูลจำนวนมากๆ ก็จะสิ้นชีพค่าใช้จ่ายค่าอินเตอร์เน็ตข้ามเครือข่าย 3G หรือ 4G ที่สูงมากๆ ถ้าแม้ว่าใช้อินเตอร์เน็ต Broadband อย่างเดียวความเร็วไวในการอัพโหลดไฟล์ใหญ่เพื่อ Backup ก็ยังคงต้องรอนาน นี่เป็นเหตุให้ฮาร์ดดิสพกพาเข้ามามีบทบาทในช่องว่างนี้ กล่าวคือ ฮาร์ดดิสพกพาไม่ต้องพึงการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต เพียงล่วงลับบสาย USB ก็เชี่ยวชาญสำรองข่าวคราวได้ ด้วยความจุที่เยอะจัดของฮาร์ดดิสพกพาก็ยิ่งเพิ่มความสะดวก พกไปอันเดียวก็ใช้งานได้ทุกงานที่ปรารถนา อีกข้อดีของฮาร์ดดิสพกพาก็คือ ราคาถูกลงพร้อมทั้งมีแนวโน้มที่จะต่ำต้อยเรื่อยๆ เราสามารถเป็นเจ้าสรรพสิ่งความจุ 500 GB หรือไม่ 1 TB ในค่าแค่ไม่กี่พันบาท ขณะที่กรณีสิ่ง Cloud Storage เค้าให้บริการฟรีที่ความจุไม่กี่ GB เท่านั้น เฉพาะหากประสงค์ความจุปริมาตรหลายร้อย GB หรือไปจนถึงระดับ TB ก็ต้องจ่ายรายเดือนที่แพงมากพอโดยประมาณเลยทีเดียว ฯลฯ อย่างไรก็ตาม Flash Drive เครื่องมือประมวลข่าวขนาดกะทัดรัด ดูเสมอเหมือนจะเป็นอุปกรณ์ที่มีลู่ทางถูก Cloud Storage เข้ามาตอบแทนได้มากกว่า เนื่องมาจากมีความจุสรรพสิ่งข่าวสารที่น้อยกว่ามาก จึงนิยมใช้รวบรวมเอกสารแหวกแนวๆ ซึ่งจุดประสงค์นี้ Cloud Storage ทำงานได้ดีพร้อมด้วยกว่านั่นเอง ดังนี้ ด้วยเหตุผลทั้งสิ้นทั้งมวลที่กล่าวมา จึงแน่แก่ใจได้ว่าฮาร์ดดิสพกพาจะเป็นที่การกำหนดไปอีกนาน ไม่ตกเทรนด์สบายๆ แน่ พร้อมกับยังปราศจากอะไรเข้ามาแทนคุณจุดเด่นข้าวของมันได้ ณ ขณะนี้

>> หลักในการเลือกฮาร์ดดิสพกพา[/url]

ทำงานนการเลือกสรรใช้ฮาร์ดดิสพกพานั้น ควรตรวจดูจุดประสงค์ในการใช้งานเครื่องใช้เราเป็นหลักทำนว่าถึงความจุต้องซื้อฮาร์ดดิสพกพาเลยไม่ก็ นั่นคือ แม้งานของใช้เราเป็นเพียงงานเอกสารทั่วๆ ไป ทำไมได้ปรารถนาความจุสรรพสิ่งข่าวสารมากมายอะไร อันนี้ก็ไม่จำเป็นต้องใช้ฮาร์ดดิสพกพาที่มีความจุสูงๆ อาจจะจะคัดเลือกใช้เพียงบริการ Cloud Storage เหรอแฟลชไดฟ์ที่มีค่าไม่กี่ร้อยบาทก็คงจะจะแค่พอ เท่านั้นหากงานเครื่องใช้คุณมีเอกสารเยอะแยะมากๆ หรือมีไฟล์ข้อมูลที่เป็น Media ไม่ว่าจะหมายถึงรูปภาพ สิ้นอายุขัยง รวมทั้งวิดีโอ อันนี้จำเป็นจะต้องเป็นหน้าที่ข้าวของเครื่องใช้ฮาร์ดดิสพกพา ซึ่งก็ต้องดูรายละเอียดปลีกย่อยดังหลังจากนั้นนี้

>> คัดเลือกที่ความจุที่เข้ารูป

Capacity หรือไม่ความจุในการบันทึกข่าวที่อย่างยิ่งข้าวของฮาร์ดดิสพกพานั้นจับเป็นจุดแข็งหนักหนาทิศอุดรกว่าบรรดาวัสดุอุปกรณ์จัดรวบรวมข่าวคราวสไตล์พกพาอื่นๆ เราจะพบความจุความจุอย่าง 500 GB, 1 TB, 2 TB, 3 TB, 4 TB คงจะจะมีความจุสูงถึง 12 TB เลยก็มี ขนาดระดับ 500 GB ถึง 1 TB เป็นระดับที่ได้รับความนิยมชมชอบมากยิ่งด้วยกันมีราคาถูกเยี่ยมด้วย ไม่แน่อาจอยู่ที่ไม่กี่พันบาท อย่างเดียวยิ่งความจุเพิ่มมากขึ้น สนนราคาก็ยิ่งแพง ครั้นแล้วควรเลือกสรรความจุเพียงที่ใช้งานจริงเพราะความคุ้ม

>> เลือกพอร์ตการโอนถ่ายข่าวคราวที่เข้าที


ฮาร์ดดิสพกพานั้นโดยทั่วๆ ไปจะมากับการเชื่อมต่อรูปแบบ USB ซึ่งสามารถโอนถ่ายข่าวด้วยความกะทันหันสูง จึงสามารถทำงานกับไฟล์ที่ปริมาตรใหญ่ๆ ได้ดี พร้อมด้วยง่ายสบายในการใช้งานด้วย เพียงตายบ USB กับคอมพิวเตอร์ หลังหลังจากนั้นการเชื่อมต่อด้านซอฟท์แวร์ก็จะทำงานให้อัตโนมัติ อย่างไรก็ตาม มีงานบางงาน โดยเฉพาะงานด้านวิดีโอ ที่ความรวดเร็วการโอนถ่ายข่าวข้าวของเครื่องใช้ USB ไม่แน่อาจจะช้าเกินไป การคัดเลือกฮาร์ดดิสพกพาที่มีพอร์ต Firewire เสริมเข้ามา ซึ่งสามารถโอนถ่ายข้อมูลได้ทันทีกว่า จึงเป็นประตูออกที่ดีสุด

Tags : ฮาร์ดดิส,ฮาร์ดดิสพกพา